Chương trình visa lao động định cư EB3 tại Mỹ ra đời vào năm 1990. Dựa trên nhu cầu thị trường lao động thực tế lúc bấy giờ đối với những công việc thiếu nguồn lực nghiêm trọng, Quốc hội Mỹ quyết định dành 10.000 xuất thị thực hằng năm cho công dân nước ngoài (không yêu cầu kỹ năng/kinh nghiệm) có mong muốn làm việc toàn thời gian tại các doanh nghiệp thiếu nhân lực ở Hoa Kỳ.

Theo đó, công dân nước ngoài có cơ hội nhận được Thẻ xanh định cư vĩnh viễn tại Hoa Kỳ bằng 02 cách:
– Chuyển diện từ 1 visa tạm trú hợp pháp (ví dụ: visa du học) sang thành thẻ xanh định cư vĩnh viễn
– Hoàn tất và nộp hồ sơ ứng tuyển từ nước ngoài, sau đó sẽ có lịch phỏng vấn tại Đại Sứ Quán Hoa Kỳ nước sở tại theo quy trình của Sở di trú.

ĐIỀU KIỆN CHI TIẾT ĐỐI VỚI Lao Động Phổ Thông VISA EB3

Điều kiện:

– Độ tuổi lao động 18-55.
– Đảm bảo đủ tiêu chuẩn sức khoẻ để đáp ứng được yêu cầu công việc
– Làm việc toàn thời gian theo quy định của các nhà tuyển dụng tại Mỹ.
– Không có tiền án tiền sự, chưa bị trục xuất khỏi Mỹ.
– Không cần chứng minh tài chính.
– Không cần kinh nghiệp/ bằng cấp.
– Không yêu cầu ngoại ngữ.
– Làm các công việc/ngành nghề mà đang bị thiếu nguồn nhân lực ở Mỹ.
– Đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào khác được quy định trong giấy chứng nhận lao động.

Về thủ tục:

Cần có giấy chứng nhận lao động và thư mời làm việc lâu dài, toàn thời gian từ doanh nghiệp tại Mỹ.

mẫu đơn quan trọng khi hoàn tất hồ sơ eb3

MẪU ĐƠN I-140 ĐƠN XIN LAO ĐỘNG ĐỊNH CƯ EB3 MỸ

Đơn I-140 là một trong hai loại giấy tờ quan trọng (giấy còn lại là Labor Certification) trong bước đầu tiên mà Nhà tuyển dụng tại Mỹ phải hoàn thành. Mẫu này sẽ được doanh nghiệp Mỹ nộp cho Sở di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).

Mục đích chính của mẫu đơn này là xin Chính phũ Mỹ chấp thuận cho công dân nước ngoài (đương đơn) được đến Hoa Kỳ để làm việc tại công ty của họ (Nhà tuyển dụng). Tham khảo mẫu đơn I-140 tại đây

Những tài liệu nộp kèm theo Đơn I-140
– Đơn I-140 đã điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu
– Giấy Chứng nhận Lao động đã được phê duyệt
– Phí nộp đơn I-140 là 700 USD, trả bằng séc hoặc chuyển tiền cho Trung tâm Dịch vụ Khu vực USCIS.
– Thư xác nhận quá trình làm việc từ tất cả các công ty trước đây của bạn.
– Các giấy tờ khác như bằng cấp, chứng chỉ, v.v (tuỳ vào diện EB3 mà bạn đăng ký)

MẪU XÁC NHẬN DS-260

Mẫu xác nhận DS-260 là một phần quan trọng trong quá trình nộp đơn xin cấp visa nhập cư Hoa Kỳ. DS-260 là một biểu mẫu trực tuyến được yêu cầu cho hầu hết các ứng viên xin visa nhập cư, bao gồm cả đối với diện EB3. Khi nộp đơn, ứng viên phải điền đầy đủ thông tin cá nhân và lịch sử du học, làm việc, và hôn nhân. Sau khi hoàn tất điền thông tin, ứng viên sẽ nhận được một mã xác nhận duy nhất từ hệ thống CEAC của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, và mã này sẽ được yêu cầu để tải lên trong mẫu xác nhận DS-260.

Mẫu xác nhận DS-260 là một tài liệu chứng thực việc ứng viên đã hoàn thành đầy đủ thông tin trong biểu mẫu trực tuyến. Nó sẽ được sử dụng trong quá trình xét duyệt đơn xin visa, và là một phần cần thiết trong quá trình nộp hồ sơ. Các nhân viên lãnh sự sẽ sử dụng thông tin từ biểu mẫu này để đánh giá năng lực và tính hợp pháp của ứng viên, để quyết định liệu họ có được cấp visa hay không.

Tham khảo mẫu DS-260 tại đây
Tạo và hoàn thành DS-260 trực tuyến tại website Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tại đây 

NHÓM NGHỀ ĐƯỢC NGƯỜI VIỆT ƯA CHUỘNG KHI XIN VISA EB3 DIỆN LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG 2023

Khi tham gia chương trình Visa lao động định cư Mỹ EB3 diện lao động phổ thông, đương đơn được quyền lựa chọn công việc theo nhu cầu, sở thích và kỹ năng của từng người. Dưới đây là một số công việc được người Việt ưa chuộng trong diện Visa EB3 lao động phổ thông năm 2023.

Điểm chung của các công việc này là thường có mức lương tương đối cao và yêu cầu kỹ năng thực tế, cũng như khả năng làm việc chăm chỉ và tỉ mỉ.

1. Nhân viên hỗ trợ sản xuất: Làm việc trong một nhà máy hoặc nhà máy sản xuất, nhân viên hỗ trợ sản xuất giúp thực hiện các quy trình sản xuất và bảo trì thiết bị sản xuất. Công việc bao gồm kiểm tra và sửa chữa các thiết bị, lắp ráp sản phẩm và thực hiện các tác vụ sản xuất khác.

2. Công nhân nhà máy chế biến thực phẩm: Làm việc trong các nhà máy chế biến thực phẩm, công nhân thực hiện các quy trình sản xuất thực phẩm từ khâu chế biến, đóng gói, kiểm tra chất lượng, bảo trì và vệ sinh các thiết bị sản xuất.

3. Nhân viên kho hàng: Làm việc trong một kho hàng hoá, nhân viên kho hàng quản lý và kiểm soát việc xuất nhập kho, sắp xếp và lưu trữ các sản phẩm trong kho hàng. Công việc bao gồm sử dụng các thiết bị di động để vận chuyển hàng hóa, bảo trì kho hàng, kiểm tra hàng hóa và thực hiện các tác vụ kho hàng khác.

4. Công nhân đóng gói hàng hoá: Làm việc trong các nhà máy hoặc nhà kho, công nhân đóng gói hàng hoá thực hiện các tác vụ đóng gói hàng hoá, bao gồm đóng gói, dán nhãn, sắp xếp, kiểm tra chất lượng và vận chuyển sản phẩm. Công việc đòi hỏi sự chính xác và tập trung để đảm bảo sản phẩm được đóng gói đúng cách và đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi vận chuyển đi.

Ngoài ra còn có nhiều nhóm nghề như: dọn phòng khách sạn, bồi bàn, phụ bếp, làm ở nhà máy chiến biến gia súc, gia cầm, đóng gói sản phẩm,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *